côn trùng nguy hiểm trên thế giới, phun côn trùng

20 loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới tuy nhỏ bé nhưng lại là hiểm họa của con người và chúng có thể giết người chỉ bằng một vết cắn hoặc châm, trích. 20 loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới đó là kiến tài xế, ong sát thủ, ruồi ngủ xê xê, kiến lửa, ong bắp cày khổng lồ Nhật Bản, bọ xít hút máu, bọ chét, ruồi trâu, kiến viên đạn, nhện góa phụ đen, nhện lang thang Brazil, bọ nước khổng lồ, kiến quân đội châu Phi, muỗi Anophen, nhện cát 6 mắt, ong vàng, nhện lưới phễu Sydney, sâu róm, rết, nhện lưng đỏ.

20 loài côn trùng nguy him nht thế gii

20 loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới tuy nhỏ bé nhưng lại là hiểm họa của con người và chúng có thể giết người chỉ bằng một vết cắn hoặc châm, trích.

20 loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới đó là kiến tài xế, ong sát thủ, ruồi ngủ xê xê, kiến lửa, ong bắp cày khổng lồ Nhật Bản, bọ xít hút máu, bọ chét, ruồi trâu, kiến viên đạn, nhện góa phụ đen, nhện lang thang Brazil, bọ nước khổng lồ, kiến quân đội châu Phi, muỗi Anophen, nhện cát 6 mắt, ong vàng, nhện lưới phễu Sydney, sâu róm, rết, nhện lưng đỏ.

1. kiến tài xế

Kiến tài xế thường đi theo một đoàn rất đông gồm 22 triệu con và mỗi khi tấn công con mồi thì chúng tấn công hội đồng. Theo nghiên cứu chúng có thể càn quét và cắn nát 1000 con mồi. Đây cũng là loại côn trùng nguy hiểm, chúng từng cắn chết người.

Description: 20 loai con trung nguy hiem nhat the gioi kien tai xe

2. ong sát thủ

Ong sát thủ được biết đến là loại côn trùng hiếu chiến. Cả bầy ong có thể bám đuổi con mồi với quãng đường dài 800 m. Và nếu 1 người trưởng thành, khỏe mạnh bị một bầy ong sát thủ bao vây thì cũng sẽ tử vong ngay lập tức.

Description: 20 loai con trung nguy hiem nhat the gioi ong sat thu

3.     ruồi ngủ xê xê

Căn bệnh ngủ giết chết hàng ngàn người ở châu Phi mỗi năm trở thành nỗi ám ảnh của người dân nơi đây và thủ phạm của căn bệnh này không ai khác chính là loài ruồi ngủ xê xê. Chúng lớn hơn rất nhiều ruồi bình thường và hút máu người, truyền độc vào máu gây ra căn bệnh trên.

Description: 20 loai con trung nguy hiem nhat the gioi ruoi ngu xe xe

4.     kiến lửa

Kiến lửa cũng là loại côn trùng tấn công theo đàn và vô cùng hiếu chiến. Kiến lửa đốt sẽ chỉ gây các nốt mủ sưng đỏ. Tuy nhiên cũng có trường hợp tử vong do loài kiến nguy hiểm này trích phải.

Description: 20 loai con trung nguy hiem nhat the gioi kien lua

5.     ong bắp cày khổng lồ Nhật Bản

Người dân Nhật Bản vô cùng sợ hãi loài côn trùng nguy hiểm này vì vết đốt của ong bắp cày khổng lồ Nhật Bản sẽ khiến con người vô cùng đau đớn, buốt tận xương. Trong cơ thể của loại ong này có chứa nọc độc có tác dụng phân hủy mô tế bào người. Theo thống kê thì mỗi năm loại ong này sẽ gây ra 40 ca tử vong.

Description: 20 loai con trung nguy hiem nhat the gioi ong bap cay khong lo nhat ban

6.     bọ xít hút máu

Chính loại bọ xít đáng sợ này là nguyên nhân gây lây lan căn bệnh Chagas, một căn bệnh đã giết chết 12.000 người/năm, là nỗi ám ảnh của con người.

Loại côn trùng này hoạt động vào ban đêm và chúng thường tấn công con người vào mắt hoặc môi.

7.     bọ chét

Bọ chét hút máu người nên chúng là tác nhân gây lây lan nhiều căn bệnh chết người và nghiêm trọng nhất trong số đó là căn bệnh dịch hạch.

Description: 20 loai con trung nguy hiem nhat the gioi bo chet

8.     ruồi trâu

Ruồi trâu là loại côn trùng vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt ấu trùng của chúng sẽ sống ký sinh trên cơ thể con người, chúng làm tổ, đào hang dưới da và có thể sống trong đó nhiều tuần. Những người bị ấu trùng ký sinh sẽ xuất hiện những nốt mụn mủ và có thể cảm nhận những sinh vật này đang cử động bên trong.

Description: 20 loai con trung nguy hiem nhat the gioi ruoi trau

9.     kiến viên đạn

Có tên là kiến viên đạn là bởi vì mỗi vết cắn của côn trùng này sẽ khiến nạn nhân đau đớn như bị trúng đạn và đây cũng là loại côn trùng khiến con người đau đớn nhất.

Description: 20 loai con trung nguy hiem nhat the gioi kien vien dan

10.                         nhện góa phụ đen

Mang tên là nhện góa phụ đen là bởi vì chúng không chỉ gây ra nguy hiểm cho nạn nhân mà còn cho cả bạn tình của mình. Trong loài nhện này có chứa một chất độc gây nguy hiểm và đầu độc thần kinh con người mang tên latrotoxin.

Description: 20 loai con trung nguy hiem nhat the gioi nhen goa phu den

Chất độc này sẽ khiến cho cơ của con người co thắt lại và có thể bị liệt, thậm chí phải đến 5 % nạn nhân bị tử vong bởi loại độc này.

11.                         nhện lang thang Brazil

Trong những loài nhện trên thế giới thì nhện lang thang Brazil là loài nhện độc nhất. Cơ chế tác động chất độc của chúng là chất độc sẽ theo hệ thống canxi đi vào hệ thần kinh của con người, từ đây những chất độc này sẽ rút hết toàn bộ sức lực và khiến con người chết ngạt.

Description: 20 loai con trung nguy hiem nhat the gioi nhen lang thang brazil

Thậm chí 1 con chuột cũng chết chỉ với 0,006 mg nọc độc nhện lang thang Brazil.

12.           bọ nước khổng lồ

Bọ nước côn trùng có cách săn mồi rất lạ, chúng thường nằm bất động dưới nước và chờ con mồi đến. Sau đó chúng sẽ tiêm nước bọt vào con mồi, nước bọt có tác dụng hóa lỏng mô cơ và rồi chúng hút dần chất lỏng ra. Chúng cũng là loài côn trùng có vết cắn đau và độc nhất.

Description: 20 loai con trung nguy hiem nhat the gioi bo nuoc khong lo

13.                         kiến quân đội châu Phi

Kiến quân đội châu Phi hay còn gọi là kiến ăn thịt, là loài kiến đáng sợ nhất thế giới. Mỗi lần di chuyển đàn kiến này di chuyển theo cả đàn lên tới chục triệu con.

Chúng tấn công con mồi bằng cách cắn vào da thịt kẻ thù gây ra đau đớn. Loại kiến này cũng thuộc dạng to lớn so với họ hàng kiến. Kiến chúa có thể có chiều dài hơn 5 cm.

Description: 20 loai con trung nguy hiem nhat the gioi kien quan doi chau phi

14.                        muỗi Anophen

Muỗi Anophen chính là nguyên nhân gây lây lan các bệnh như sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, gây ra cái chết của hàng nghìn người.

Loại muỗi này thường sống ở những nơi như nông thôn, thành thị, ven đô và chúng sinh sôi nảy nở rất nhanh nếu môi trường không được vệ sinh sạch sẽ.

Description: 20 loai con trung nguy hiem nhat the gioi muoi

15.                        nhện cát 6 mắt

Mặc dù không quá hung dữ nhưng nọc độc của loại nhện này lại vô cùng nguy hiểm. Những vết thương từ loại nhện cát 6 mắt này có thể làm hoại tử, đông máu và chẳng bao lâu nạn nhân sẽ tử vong.

Description: 20 loai con trung nguy hiem nhat the gioi nhen cat 6 mat

16.                         ong vàng

Một con ong vàng thì sẽ không đáng sợ nhưng cả đàn ong vàng thì sẽ trở thành đại nạn. Theo ước tính 1500 vết ong vàng đốt cũng có thể khiến 1 thanh niên khỏe mạnh tử vong.

Description: 20 loai con trung nguy hiem nhat the gioi ong vàng

17.                        nhện lưới phễu Sydney

Loại nhện này có hình dáng rất đáng sợ, chúng có thân bóng sẫm, màu nâu, đen hoặc xanh. Chúng có một chiếc hàm rất lớn để cắn kẻ thù và phóng độc ra. chỉ 1 lượng nhỏ nọc độc của loại nhện này cũng giết chết con người.

Description: 20 loai con trung nguy hiem nhat the gioi nhen luoi pheu sydney

Gọi là nhện lưới phễu Sydney vì loại nhện này chủ yếu sống xung quanh thành phố Sydney, những nơi ẩm ướt.

18.                        sâu róm

Sâu róm không đốt người nhưng nếu lông gai của chúng chạm vào người sẽ gây đau nhức dữ dội kèm theo mề đay, mẩn ngứa. Không chỉ vậy lông gai còn có thể gây ra nhức đầu, sưng hạch, co giật, hạ huyết áp.

Description: 20 loai con trung nguy hiem nhat the gioi sau rom

19.                        rết

Rết thường sống ở những nơi ẩm ướt, có nhiều chân rất đáng sợ. Nọc độc của rắn không gây chết người nhưng lại gây đau đớn, thậm chí là kèm theo triệu chứng sốt và nôn mửa.

Description: 20 loai con trung nguy hiem nhat the gioi ret

20.                         nhện lưng đỏ

Nhện lưng đỏ có màu đen toàn thân và trên lưng có vệt đỏ dài. Loại nhện này rất độc, chỉ cần bị cắn con người cũng có thể bị giết chết trong vòng 24 giờ.

Description: 20 loai con trung nguy hiem nhat the gioi nhen lung do

 

Hỗ trợ Online
0902690002
Fax: (+084) 2837361911
Address:
Hình ảnh IFC

 

 

Copyright © 2011 - 2021 https://www.pestking.com.vn/ All rights reserved
Design by www.Thanhlapweb.com - KingbaoMedia