Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Phun 6 tấn hóa chất khử khuẩn toàn TP HCM

18/05/2019
Tin tức

Hàng chục xe đặc chủng của Quân khu 7 được huy động để phun 6 tấn hóa chất khử trùng toàn TP HCM, từ sáng 23/7.

7h30, 24 xe đặc chủng và xe chuyên dụng cùng gần 100 chiến sĩ mang đồ bảo hộ, mặt nạ chống độc, bắt đầu đợt cao điểm khử khuẩn kéo dài một tuần trên toàn địa bàn TP HCM. Các loại xe gồm: xe bồn phun khử, xe tiêu tẩy đa năng IVECCO, xe tiêu tẩy độc ARS 14.

Lực lượng chia thành hai hướng về TP Thủ Đức và huyện Bình Chánh để phun hóa chất tiêu tẩy, khử trùng cho các tuyến đường, khu vực có nguy cơ cao.

Đoàn xe đi qua cầu Sài Gòn để vào địa phận TP Thủ Đức.

Hàng chục vòi được gắn dưới cản trước của xe đặc chủng xịt khử trùng mặt đường ở hai phường Hiệp Bình Chánh và Hiệp Bình Phước.

Tại chốt phong tỏa trên đường Tam Bình, phường Hiệp Bình Chánh, lực lượng chức năng dỡ barie để xe tiến vào khử trùng các khu dân cư đang bị phong tỏa.

Trên xe chuyên dụng, các chiến sĩ liên tục giương vòi phun đến trước cửa hàng đang đóng cửa.

Mồ hôi bám vào phía trong mặt nạ chống độc của một chiến sĩ.

Sau hơn một giờ phun, các chiến sĩ dừng xe để tiếp nước, trộn hóa chất Cloramin B với tỷ lệ 0,5%.

Thiếu tướng Lê Ngọc Hải, Phó tư lệnh Bộ tư lệnh TP HCM cho biết, dự kiến hơn 200 lượt xe phun khử khuẩn sẽ dùng khoảng 6 tấn hóa chất trên diện tích 50 hecta mặt đường ở 21 quận và TP Thủ Đức trong 7 ngày.

Đối với các đường nhỏ, hẻm sâu, khu dân cư chật hẹp có nguy cơ cao, đơn vị sẽ dùng xe thô sơ để tiếp cận. "Việc này sẽ hạn chế sự lây lan của virus gây bệnh phát tán trong không khí và bám trên các bề mặt", thiếu tướng Hải nói.

Khi đoàn xe khử khuẩn đi qua, một số người dân khu phố 6, phường Hiệp Bình Phước đứng vỗ tay trong lúc xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng.

"Khu phố tôi đã bị phong tỏa một tuần nay vì hàng chục ca nhiễm, nay thấy bộ đội phun hóa chất tôi thấy an tâm hơn", anh Nguyễn Hoàng Thịnh, sống bên đường nói.

Đoàn xe phun xịt đường Hiệp Bình nhìn từ trên cao.

Tại huyện Bình Chánh, đoàn xe đặc chủng đã phu khử khuẩn dọc quốc lộ 1, đường Nguyễn Hữu Trí và khu vực cầu Bình Điền.

Trong đợt dịch thứ 4, từ 27/4 đến trưa 23/7, TP HCM ghi nhận 48.863 ca mắc Covid-19, đứng đầu cả nước.

Sáng nay, chính quyền thành phố quyết định siết chặt Chỉ thị 16 và tăng cường một số biện pháp cấp bách để phong toả, kiềm chế tốc độ lây lan của Covid-19.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan